ผู้ร่างกฎหมายของสหรัฐฯขอความช่วยเหลือชั่วคราวต่อโปรแกรมสอดแนมอินเทอร์เน็ต

时间:2019-06-15  author:章挥  แหล่ง:GTRBETCLUB คาสิโนออนไลน์   หมวด:190次  ทบทวน:146บทความ

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - ผู้นำพรรครีพับลิกันในสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกากำลังทำงานเพื่อสร้างการสนับสนุนเพื่อขยายโครงการเฝ้าระวังทางอินเทอร์เน็ตที่กำลังจะหมดอายุของ National Security Agency ชั่วคราวโดยการซ่อนไว้ในมาตรการระดมทุนแบบหยุดช่องว่าง

Rep. Kevin McCarthy (R-CA), House Majority Leader, มาถึงการประชุมรีพับลิกันที่ US Capitol ใน Washington, US, 20 ธันวาคม 2017. REUTERS / Aaron P. Bernstein

การขยายเวลานานหนึ่งเดือนของกฎหมายการสอดแนมหรือที่รู้จักในชื่อมาตรา 702 ของพระราชบัญญัติการเฝ้าระวังการข่าวกรองต่างประเทศจะถือเป็นประเด็นถกเถียงเกี่ยวกับความมั่นคงของชาติในปีใหม่เพื่อพยายามซื้อผู้ร่างกฎหมายมีเวลามากขึ้น

ฝ่ายนิติบัญญัติออกจากการประชุมรีพับลิกันเมื่อเย็นวันพุธที่กล่าวว่ามันไม่ชัดเจนว่าบิลหยุดช่องว่างได้รับการสนับสนุนเพียงพอที่จะป้องกันไม่ให้รัฐบาลปิดบางส่วนในวันเสาร์หรือว่าการเพิ่มขึ้นของมาตรา 702 ส่วนขยายที่เป็นไปได้ มันยังคงเป็นไปได้ร่างกฎหมายที่จะลงคะแนนในการขยายระยะสั้นแยกออกจากค่าใช้จ่าย

กฎหมายที่ขาดการมีเพศสัมพันธ์ซึ่งทำให้ NSA สามารถรวบรวมการสื่อสารทางดิจิทัลจำนวนมหาศาลจากผู้ต้องสงสัยชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่นอกสหรัฐอเมริกาจะหมดอายุในวันที่ 31 ธันวาคม

ก่อนหน้านี้ในวันพรรครีพับลิกันบ้านถอยออกมาจากแผนการที่จะลงคะแนนในมาตรการแบบสแตนด์อะโลนที่จะต่ออายุมาตรา 702 จนถึง 2021 ท่ามกลางความขัดแย้งที่มีขนาดใหญ่จากทั้งสองฝ่ายที่เกิดจากความกังวลบิลจะละเมิดสิทธิความเป็นส่วนตัวของสหรัฐ

เจ้าหน้าที่สหรัฐบางคนได้กล่าวเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าเส้นตายอาจไม่สำคัญและในที่สุดโปรแกรมก็สามารถดำเนินการต่อไปได้อย่างถูกกฎหมายจนถึงเดือนเมษายน

แต่ฝ่ายนิติบัญญัติและทำเนียบขาวยังคงมองว่าการสิ้นปีของกฎหมายมีความสำคัญ

Marc Short ผู้อำนวยการฝ่ายนิติบัญญัติของทำเนียบขาวกล่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า“ ฉันคิดว่าเราต้องการการอนุญาตซ้ำสำหรับ FISA อย่างชัดเจนและคาดว่าจะเสร็จสิ้น”

เจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองสหรัฐพิจารณาว่ามาตรา 702 เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่สำคัญที่สุดในการกำจัดภัยคุกคามต่อความมั่นคงของชาติและพันธมิตรอเมริกัน

กฎหมายอนุญาตให้ NSA รวบรวมการสื่อสารทางดิจิทัลจำนวนมหาศาลจากผู้ต้องสงสัยชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่นอกสหรัฐอเมริกา

แต่โปรแกรมรวบรวมการสื่อสารของชาวอเมริกันโดยบังเอิญด้วยเหตุผลทางเทคนิคที่หลากหลายรวมถึงหากพวกเขาสื่อสารกับเป้าหมายชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ต่างประเทศ

การสื่อสารเหล่านั้นสามารถถูกค้นหาได้โดยไม่ต้องมีหมายจับซึ่งรวมถึงสำนักงานสืบสวนกลางแห่งสหรัฐอเมริกา

คณะกรรมการตุลาการสภาผู้แทนราษฎรได้เรียกเก็บเงินล่วงหน้าในเดือนพฤศจิกายนซึ่งจะจำกัดความสามารถของรัฐบาลสหรัฐในการตรวจสอบข้อมูลอเมริกันโดยการขอหมายจับในบางกรณี

(เรื่องนี้ถูกเติมเพื่อแก้ไขข้อผิดพลาดในการพิมพ์ในพาดหัว)

การรายงานโดย Dustin Volz และ Richard Cowan รายงานเพิ่มเติมโดย Timothy Ahmann; เรียบเรียงโดย Chris Reese และ Lisa Shumaker

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้