แผนภาษีของสหรัฐได้รับความนิยมในตลาดตราสารหนี้

时间:2019-06-15  author:南焘蛟  แหล่ง:GTRBETCLUB คาสิโนออนไลน์   หมวด:142次  ทบทวน:50บทความ

นิวยอร์ค (รอยเตอร์) - การขึ้นภาษีของสหรัฐฯที่คาดว่าจะมีขึ้นในระยะยาวทำให้ตลาดการค้าที่เป็นที่นิยมของตลาดตราสารหนี้ในปีนี้สิ้นสุดลงเนื่องจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรระยะยาวบางรายการพุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบหลายเดือน แต่สงสัยว่า เงินเฟ้อมีนักลงทุนจำนวนมากมั่นใจว่าการกลับตัวจะมีอายุสั้น

รูปถ่าย: อาคารศาลากลางของสหรัฐฯสว่างไสวไปก่อนการลงมติวางแผนการปฏิรูปภาษีในกรุงวอชิงตันสหรัฐอเมริกา 18 ธันวาคม 2560 REUTERS / Joshua Roberts / ไฟล์รูปภาพ

มุมมองที่ว่าธนาคารกลางสหรัฐจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นต่อไปแม้ว่าอัตราเงินเฟ้อจะยังคงอยู่ในระดับต่ำนั้นทำให้พันธบัตรธนารักษ์มีอายุนานขึ้นน่าดึงดูดให้ตัวเองมากกว่าพันธบัตรระยะสั้น สิ่งนี้เรียกว่าเส้นโค้งอัตราผลตอบแทนเพื่อการค้าที่แบนราบ - การเดิมพันที่ช่องว่างระหว่างอัตราผลตอบแทนพันธบัตรระยะสั้นและระยะยาวจะแคบลง - เป็นผลกำไรในตลาดตราสารหนี้ในปีนี้

ความกระหายของนักลงทุนในการซื้อขายครั้งนี้ทำให้เส้นอัตราผลตอบแทนอยู่ในระดับที่แบนที่สุดในรอบทศวรรษที่ผ่านมาในสัปดาห์นี้

อย่างไรก็ตามการกลับรายการที่คมชัดได้ดำเนินการในขณะที่การเรียกเก็บเงินของภาษีกลายเป็นบางอย่างเพื่อปูทางสำหรับการขาดดุลของรัฐบาลที่ใหญ่กว่าและการกู้ยืมของรัฐบาลกลางมากขึ้น

“ มันเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมสำหรับการทำเงิน” ไบรอันเรย์โนลด์สนักยุทธศาสตร์ระดับสินทรัพย์ที่ Canaccord Genuity จากนิวยอร์กกล่าว

ทั้งสองห้องควบคุมรัฐสภาได้อนุมัติกฎหมายภาษีและประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์คาดว่าจะลงนามในไม่กี่วันข้างหน้า

การเทขายออกของกระทรวงการคลังผลักดันให้ผลตอบแทนมาตรฐาน 10 ปีเพิ่มขึ้นเกือบ 2.50% ซึ่งสูงสุดในรอบเก้าเดือนและอัตราผลตอบแทน 30 ปีอยู่ที่ 2.87% ซึ่งเป็นจุดสูงสุดในรอบ 5 สัปดาห์

นักวิเคราะห์บางคนคาดการณ์ว่าอัตราผลตอบแทนที่เพิ่มขึ้นสะท้อนให้เห็นถึงนักลงทุนที่เรียกร้องค่าตอบแทนที่สูงขึ้นหรือเบี้ยประกันระยะยาวในกรณีที่การลดภาษีทำให้อัตราเงินเฟ้อและกระทบต่อพันธบัตรเก่า นานแค่ไหนที่ชัยนี้เป็นคำถามเปิด แต่เนื่องจากตอนก่อนของเส้นโค้งที่ชันในปีที่ผ่านมาได้จางหายไปอย่างรวดเร็ว

“ กล่าวอีกนัยหนึ่งการเคลื่อนไหวในระยะยาวนั้นไม่คงที่ "นักวิเคราะห์จาก Cornerstone Macro กล่าวในหมายเหตุเมื่อวันพุธ

ในการซื้อขายช่วงบ่ายการแพร่กระจายระหว่างอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสองปีและ 10 ปีคือ 63 คะแนนเทียบกับ 60 คะแนนในวันอังคารและประมาณ 51 คะแนนในช่วงต้นสัปดาห์ แม้จะมีความชันของสัปดาห์นี้ส่วนโค้ง 2-10 ปีได้แบนเกือบ 63 คะแนนพื้นฐานในปีนี้

เงินสดในต่างประเทศ

นักปรับตัวโค้งจะเห็นว่ามีแนวโน้มที่จะฟื้นความนิยมในระยะยาวเนื่องจากแนวโน้มเงินเฟ้อที่อยู่ในระดับต่ำและอุปสงค์ทั่วโลกที่แข็งแกร่งสำหรับหนี้สหรัฐที่มีอายุยาวนาน อย่างไรก็ตามในระยะสั้นอาจเป็นการค้าขาด ๆ หาย ๆ เนื่องจากนักลงทุนวัดผลกระทบของค่าใช้จ่าย

“ มันยากที่จะคาดการณ์ว่ากราฟอัตราผลตอบแทนจะประพฤติตัวอย่างไรในระยะสั้น คำถามที่ใหญ่ที่สุดคือช่วงเวลาและระดับกระแสเงินสดที่จะไปสู่รัฐบาลหลังการปฏิรูปภาษี” เรย์โนลด์สของ Canaccord กล่าว

ปัจจัยหนึ่งคือภูเขาของเงินสดขององค์กรที่จัดขึ้นในต่างประเทศ

ในฐานะส่วนหนึ่งของรหัสภาษีใหม่ บริษัท ข้ามชาติในสหรัฐฯสามารถนำกำไรทางธุรกิจประมาณ 2.6 ล้านล้านดอลลาร์กลับมาที่พวกเขามีในต่างประเทศและกรมธนารักษ์จะได้รับประโยชน์จากภาษีจากเงินที่ถูกส่งกลับ

Reynolds คาดการณ์ว่ากระทรวงการคลังอาจได้รับรายรับภาษีมากถึง 225 พันล้านดอลลาร์ในปี 2561 หาก บริษัท นำกำไรต่างประเทศกลับคืนมา

ซึ่งหมายความว่ารัฐบาลสามารถออกตราสารหนี้ได้สองและสามปีน้อยลงกดดันให้อัตราผลตอบแทนเหล่านี้ลดลงและทำให้อัตราผลตอบแทนในปี 2019 สูงขึ้น

การประมาณการของรัฐบาลอิสระแนะนำว่าแผนภาษีอาจเพิ่มอย่างน้อย 1 ล้านล้านดอลลาร์ให้กับหนี้ของชาติใน 20 ล้านล้านเหรียญใน 10 ปีเนื่องจากกรมธนารักษ์จะกู้วงเงินกู้เพื่อชดเชยการขาดรายรับภาษี

ระดับที่การเรียกเก็บเงินอาจกระตุ้นทั้งการลงทุนทางธุรกิจและการใช้จ่ายของผู้บริโภคซึ่งสามารถยกภาษีใบเสร็จรับเงินและเพิ่มขึ้นในการขาดดุลเป็นกุญแจสำคัญอื่นที่ไม่รู้จักสำหรับรูปร่างของเส้นโค้งอัตราผลตอบแทนในอนาคต

มุมมองที่โดดเด่นของวอลล์สตรีทยังคงเป็นการลดอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจในระยะสั้นและนักวิเคราะห์หลายคนคาดว่าแนวโน้มโค้งแบนในระยะยาวจะยืนยันตัวเองในปีหน้า

“ ดังนั้นเรายังคงความเชื่อมั่นของเราในการทำให้เส้นโค้งแบนลงสู่ปี 2018” นักวิเคราะห์ของมอร์แกนสแตนลีย์เขียนในหมายเหตุเมื่อวันพุธ

รายงานโดย Richard Leong; แก้ไขโดย Dan Burns และ Chizu Nomiyama

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้