ฮอนด้าระลึกถึงรถยนต์อีก 668,000 คันในญี่ปุ่นที่มีถุงลมนิรภัย Takata

时间:2019-07-15  author:廉荏  แหล่ง:GTRBETCLUB คาสิโนออนไลน์   หมวด:87次  ทบทวน:48บทความ
ผู้เข้าชมและโลโก้ของ Honda Motor Co สะท้อนอยู่ในรถยนต์ฮอนด้าที่สำนักงานใหญ่ของ บริษัท ในกรุงโตเกียวเมื่อวันที่ 30 มกราคม 2552 REUTERS / Toru Hanai / ไฟล์รูปภาพ

โตเกียว (รอยเตอร์) - บริษัท ฮอนด้ามอเตอร์ ( ) ในวันพฤหัสบดีที่กล่าวว่ามีการเรียกคืนรถยนต์ประมาณ 668,000 คันในญี่ปุ่นเพื่อแทนที่ถุงลมนิรภัยที่จัดทำโดย Takata Corp 7312.T ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเรียกคืนทั่วประเทศที่ประกาศเมื่อต้นปีนี้

บริษัท ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่อันดับสองของญี่ปุ่นกล่าวว่าได้เรียกคืนรถรุ่นดังกล่าวรวมถึงรุ่นแฮทช์แบ็คคอมแพค Fit และซีดานซีวิคและซีดานรุ่นซีดานเหนือถุงลมนิรภัยด้านผู้โดยสาร ยานพาหนะที่ผลิตระหว่างปี 2009 ถึง 2011 ได้รับผลกระทบ

การประกาศครั้งล่าสุดทำให้ฮอนด้ามีการเรียกคืนถุงลมนิรภัยทั่วโลกเป็นจำนวนประมาณ 51 ล้านหรือประมาณครึ่งหนึ่งของประมาณ 100 ล้านอันกำหนดไว้เพื่อเรียกคืนทั่วโลกผ่านเครื่องสูบลมซึ่งมีความเสี่ยงต่อการระเบิดด้วยแรงมากเกินไป

ถุงลมที่มีข้อบกพร่องเชื่อมโยงกับผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 14 คนและบาดเจ็บ 150 คนทั่วโลกและเป็นศูนย์กลางของการเรียกคืนผลิตภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมยานยนต์

การเรียกคืนวันพฤหัสบดีเกิดขึ้นหลังจากกระทรวงคมนาคมของญี่ปุ่นในเดือนพฤษภาคมได้สั่งให้ผู้ผลิตรถยนต์เรียกคืนรถยนต์เพิ่มอีก 7 ล้านคันในญี่ปุ่นพร้อมกับถุงลมนิรภัยแบบถุงลม Takata ซึ่งไม่มีตัวแทนอบแห้งในช่วงปี 2019 หลังจากเจ้าหน้าที่ขนส่งสหรัฐฯ

หากปราศจากตัวทำให้แห้งตัวขับเคลื่อนที่ใช้แอมโมเนียมไนเตรทที่ใช้ในเครื่องสูบลมของทาคาตะมีแนวโน้มที่จะเกิดการระเบิดอย่างรุนแรงหลังจากสัมผัสกับสภาพอากาศที่ร้อนและชื้นเป็นเวลานานฉีดพ่นเศษโลหะลงในช่องยานพาหนะ

ฮอนด้าซึ่งเป็นลูกค้ารายใหญ่ที่สุดของทากาตะได้กล่าวว่าจะหยุดใช้เครื่องสูบลมรุ่นทาคาตะในรุ่นใหม่และหยุดจัดหาเครื่องสูบลมทดแทนจาก บริษัท

ทากาตะกำลังมองหาผู้สนับสนุนทางการเงินเพื่อช่วยยกระดับธุรกิจและดำเนินการด้านต้นทุนบอลลูนเนื่องจากราคาหุ้นร่วงลงเกือบ 90% ตั้งแต่ต้นปี 2557 และมีหนี้สินเป็นพันล้านดอลลาร์

รายงานโดย Naomi Tajitsu และ Maki Shiraki; แก้ไขโดย Stephen Coates

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้