การใช้จ่ายของธุรกิจสหรัฐมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นในไตรมาสแรก

时间:2019-09-08  author:滑庠  แหล่ง:GTRBETCLUB คาสิโนออนไลน์   หมวด:49次  ทบทวน:129บทความ

คำสั่งซื้อใหม่สำหรับสินค้าทุนที่ผลิตในสหรัฐฯเพิ่มขึ้นน้อยกว่าที่คาดการณ์ในเดือนมีนาคม แต่การส่งมอบเดือนที่สองเพิ่มขึ้นเป็นลำดับที่สองในการจัดส่งแนะนำการลงทุนทางธุรกิจเร่งตัวขึ้นในไตรมาสแรกท่ามกลางภาคพลังงานที่ฟื้นตัว

FILE PHOTO - รถสปอร์ตสุดหรูของ Acura NSX ของ Honda Motor Co ได้รวมตัวกันที่ศูนย์การผลิต Performance ของ บริษัท ใน Marysville, Ohio, US, 11 พฤศจิกายน 2016 REUTERS / Maki Shiraki / ไฟล์รูปภาพ

ในขณะที่ข้อมูลอื่น ๆ ในวันพฤหัสบดีแสดงให้เห็นว่าการเพิ่มขึ้นมากกว่าที่คาดไว้ในการสมัครครั้งแรกเพื่อผลประโยชน์การว่างงานในสัปดาห์ที่แล้วแนวโน้มการเรียกร้องยังคงสอดคล้องกับสภาพตลาดแรงงานที่ตึงตัว

กระทรวงพาณิชย์กล่าวว่าคำสั่งซื้อสินค้าทุนที่ไม่ใช่การป้องกันซึ่งไม่รวมเครื่องบินซึ่งเป็นพร็อกซีที่จับตามองอย่างใกล้ชิดสำหรับแผนการใช้จ่ายธุรกิจเพิ่มขึ้น 0.2% ในเดือนที่แล้วหลังจากเพิ่มขึ้น 0.1% ในเดือนกุมภาพันธ์ คำสั่งซื้อสินค้าทุนหลักเหล่านี้ได้เพิ่มขึ้นเป็นเวลาหกเดือนติดต่อกัน

การขนส่งสินค้าทุนหลักเพิ่มขึ้น 0.4% หลังจากกระโดด 1.1% ในเดือนกุมภาพันธ์ การจัดส่งสินค้าทุนหลักใช้สำหรับคำนวณการใช้จ่ายอุปกรณ์ในการวัดผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศของรัฐบาล

“ การลงทุนทางธุรกิจดูเหมือนจะมีโมเมนตัมที่ดีขึ้นในช่วงต้นปี 2560 และในขณะที่การเติบโตนั้นยังห่างไกลจากความร้อนเราดูเหมือนว่าจะเปลี่ยนผ่านจากการลดลงที่เกิดขึ้นมากในปี 2559 .

นักเศรษฐศาสตร์คาดการณ์ว่ายอดสั่งซื้อสินค้าทุนจะเพิ่มขึ้น 0.5% ในเดือนที่แล้ว เงินดอลลาร์ปรับตัวเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินในขณะที่หุ้นสหรัฐมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย ราคาสำหรับคลังสหรัฐมีการซื้อขายที่สูงขึ้นส่วนใหญ่

คำสั่งซื้อสินค้าทุนที่เพิ่มขึ้นเล็กน้อยในเดือนมีนาคมบ่งชี้ว่าการเติบโตของการลงทุนทางธุรกิจในระดับปานกลางในไตรมาสที่สอง นอกจากนี้ยังหมายถึงการปรับตัวในกิจกรรมภาคการผลิตหลังจากการเติบโตที่แข็งแกร่งเมื่อเร็ว ๆ นี้

ภาคการผลิตซึ่งคิดเป็นประมาณ 12% ของเศรษฐกิจสหรัฐอาจได้รับการเลื่อนจากแผนภาษีที่เสนอของประธานาธิบดี Donald Trump ประกาศเมื่อวันพุธที่ผ่านมาซึ่งรวมถึงการลดอัตราภาษีเงินได้นิติบุคคลเป็น 15% จาก 35%

สำหรับตอนนี้การผลิตกำลังได้รับผลกระทบจากการฟื้นตัวของภาคพลังงาน บริษัท บริการด้านพลังงาน Baker Hughes BHI.N กล่าวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่าแท่นขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐมีจำนวนทั้งสิ้น 688 แห่งในสัปดาห์ที่สิ้นสุดในวันที่ 21 เมษายนซึ่งเป็นเวลาที่มากที่สุดในรอบสองปี ผู้ขุดเจาะสหรัฐได้เพิ่มแท่นขุดเจาะน้ำมันเป็นเวลา 14 สัปดาห์ติดต่อกันและการผลิตหินดินดานในเดือนพฤษภาคมได้ถูกกำหนดให้เพิ่มขึ้นรายเดือนมากที่สุดในรอบกว่าสองปี

คำสั่งซื้อโดยรวมสำหรับสินค้าคงทนรายการจากเครื่องปิ้งขนมปังไปยังเครื่องบินที่มีความหมายถึงสามปีที่ผ่านมาหรือมากกว่าเพิ่มขึ้น 0.7 ร้อยละหลังจากเพิ่มขึ้นร้อยละ 2.3 ในเดือนกุมภาพันธ์

การใช้จ่ายด้านอุปกรณ์ทางธุรกิจนั้นคาดว่าจะเพิ่มขึ้นจากไตรมาสที่สี่ของปีที่แล้วที่ 1.9% และจะเป็นหนึ่งในไม่กี่จุดที่รัฐบาลประกาศตัวเลข GDP ไตรมาสแรกในวันศุกร์ที่ผ่านมา

อ่อนแอ GDP ไตรมาสแรก

ข้อมูลอื่น ๆ จากกระทรวงพาณิชย์เมื่อวันพฤหัสบดีที่แสดงให้เห็นว่าการขาดดุลการค้าสินค้าขยายตัวร้อยละ 1.4 ในเดือนมีนาคม แม้ว่าสินค้าขายปลีกจะเพิ่มขึ้น 0.4% เมื่อเดือนที่แล้ว แต่สต็อกสินค้าที่ผู้ค้าส่งร่วงลง 0.1%

จากข้อมูลดังกล่าวธนาคารกลางของแอตแลนต้าได้ปรับลดประมาณการอัตราการเติบโตของจีดีพีไตรมาสแรกลงสามในสิบของอัตราร้อยละ 0.2 สู่ระดับ 0.2 ซึ่งเป็นผลการดำเนินงานที่อ่อนแอที่สุดในรอบสามปี เศรษฐกิจขยายตัวที่ร้อยละ 2.1 ในไตรมาสที่สี่

ด้วยตลาดแรงงานใกล้กับการจ้างงานเต็มรูปแบบการชะลอตัวของการเจริญเติบโตที่คาดว่าจะมีความเข้าใจสุขภาพของเศรษฐกิจ ในรายงานที่แยกต่างหากในวันพฤหัสบดีที่กระทรวงแรงงานกล่าวว่าการเรียกร้องเริ่มต้นสำหรับสิทธิประโยชน์การว่างงานของรัฐเพิ่มขึ้น 14,000 เป็น 257,000 ปรับฤดูกาลสำหรับสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 22 เมษายน

ขณะนี้การอ้างสิทธิ์ต่ำกว่า 300,000 เกณฑ์ซึ่งเกี่ยวข้องกับตลาดแรงงานที่มีสุขภาพดีเป็นเวลา 112 สัปดาห์ติดต่อกัน นั่นคือการยืดตัวที่ยาวนานที่สุดนับตั้งแต่ปี 1970 เมื่อตลาดแรงงานมีขนาดเล็กลง นักเศรษฐศาสตร์คาดการณ์การใช้งานครั้งแรกเพื่อผลประโยชน์ผู้ว่างงานที่เพิ่มขึ้นถึง 245,000 คนในสัปดาห์ที่แล้ว

“ แม้จะมีการปรับตัวสูงขึ้นในสัปดาห์นี้ แต่เราเชื่อว่าตลาดแรงงานยังคงแข็งแกร่งและไม่เห็นรูปแบบข้อมูลพื้นฐานของรัฐที่จะหยุดการประเมินดังกล่าว” Rob Martin นักเศรษฐศาสตร์จากบาร์เคลย์ในนิวยอร์กกล่าว

ค่าเฉลี่ยการเรียกร้องเฉลี่ยสี่สัปดาห์ซึ่งถือเป็นตัวชี้วัดที่ดีกว่าของแนวโน้มตลาดแรงงานเนื่องจากความผันผวนในแต่ละสัปดาห์ลดลง 500 ถึง 242,250 รายในสัปดาห์ที่แล้วซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์

ข้อมูลอื่น ๆ จาก National Association of Realtors พบว่าสัญญาที่จะซื้อบ้านที่เป็นเจ้าของก่อนหน้านี้ลดลง 0.8% ในเดือนมีนาคมซึ่งบ่งชี้ว่าการขาดแคลนอสังหาริมทรัพย์อย่างต่อเนื่องอาจส่งผลกระทบต่อยอดขายในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่เหลือ ยอดขายบ้านทำสถิติสูงสุดในรอบ 10 ปีในเดือนมีนาคม

รายงานโดย Lucia Mutikani; แก้ไขโดย Andrea Ricci

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้