นักลงทุนเทสลาสูญเสียศรัทธาหลังจากการส่งมอบไตรมาสแรกผิดหวัง

时间:2019-08-22  author:隆缒爝  แหล่ง:GTRBETCLUB คาสิโนออนไลน์   หมวด:85次  ทบทวน:56บทความ

(สำนักข่าวรอยเตอร์) - เทสลาอิงค์ลดลงมากกว่าที่คาดการณ์ไว้การส่งมอบสต็อกและนักลงทุนพันธบัตรทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับความสามารถของผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อสร้างรายได้ในฐานะหัวหน้าผู้บริหาร Elon Musk มุ่งหน้าไปยังสำนักงานกฎหมาย

หุ้นของ บริษัท ลดลงร้อยละ 8.7 โดยนายหน้าค้าหลักทรัพย์วอลล์สตรีทสี่รายปรับลดราคาเป้าหมายของพวกเขาในหุ้นหลังจากส่งมอบรถยนต์หรูหราราคาสูงกว่าของเทสลา - รุ่น S และ X - ลดลงครึ่งหนึ่งในไตรมาสแรก

ผลกระทบของการชะลอการส่งมอบกระแสเงินสดให้กับ บริษัท ที่แบกรับกับพันล้านดอลลาร์ในตราสารหนี้ที่สั่นคลอนนักลงทุนส่งผลให้ราคาพันธบัตร 1.8 พันล้านดอลลาร์ลดลงมากที่สุดในรอบเจ็ดเดือน

นักวิเคราะห์ของ RBC เรียกว่าการส่งมอบแบบจำลอง S / X“ น่าผิดหวังมาก” และคาดการณ์ว่าตัวเลขจะส่งผลให้เกิดรายได้มากกว่า 1 พันล้านเหรียญสหรัฐเมื่อเทียบกับประมาณการที่ผ่านมา

บริษัท มีการตั้งค่าสถานะในเดือนกุมภาพันธ์ที่คาดว่าจะขาดทุนในไตรมาสแรกเนื่องจากเปิดตัวซีดานรุ่น 3 ราคา 35,000 ดอลลาร์

Musk ซึ่งอยู่ภายใต้ความกดดันที่จะส่งมอบแบบจำลอง 3 ไปยังตลาดต่างประเทศใหม่อย่างมีประสิทธิภาพได้มีส่วนร่วมในความไม่เห็นด้วยกับหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐอเมริกาซึ่งเกิดจากทวีตของเขาเกี่ยวกับประมาณการการผลิตของเทสลา

ทนายความของเขาจะโต้แย้งในวันพฤหัสบดีว่าเขาไม่ได้ละเมิดการฉ้อโกงกับกลต. ของสหรัฐอเมริกาและไม่ควรถูกดูหมิ่นซึ่งเป็นการบิดตัวครั้งล่าสุดในการต่อสู้ที่มีชื่อเสียงระหว่างมหาเศรษฐีกับรัฐบาล [nL1N21L0WY]

เทสลายังคงเป็นหนึ่งใน บริษัท ที่น่าดึงดูดใจมากที่สุดที่เราครอบคลุมและ บริษัท ที่ดีหรือไม่ดีไม่เคยประหลาดใจเลย” นิโคลัสไฮเน็ตต์นักวิเคราะห์จากฮาร์กรีฟแลนส์ดาวน์กล่าวก่อนการพิจารณาคดีของรัฐบาลกลาง

การต่อสู้กับ Musk ของ ก.ล.ต. ทำให้นักลงทุนกังวลว่าอาจนำไปสู่ข้อ จำกัด ในกิจกรรมของเขาหรือแม้กระทั่งการย้ายออกจาก Tesla ในขณะที่หันเหความสนใจของเขาในจุดสำคัญในการขยายตัวของ บริษัท

ในไตรมาสดังกล่าวเทสลาได้ส่งมอบ 50,900 Model 3s ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์การเติบโตซึ่งต่ำกว่าประมาณการของนักวิเคราะห์ที่ 58,900 ตามข้อมูลจาก IBES จาก Refinitiv

เทสลายังตรึงโทษสำหรับการลดลงของการส่งมอบในไตรมาสแรกไปยังเวลาการขนส่งที่นานขึ้นซึ่งนักวิเคราะห์กล่าวว่าอาจส่งผลกระทบต่อกระแสเงินสดแม้ว่า บริษัท อ้างว่ามีเงินสดเพียงพอในมือ

บริษัท กล่าวว่าได้ส่งมอบตัวเลขครึ่งหนึ่งของไตรมาสภายในวันที่ 21 มีนาคมโดยมียานพาหนะ 10,600 คันที่ยังอยู่ในระหว่างการขนส่งในช่วงปลายไตรมาส จากการเปรียบเทียบมีเพียง 1,900 คันที่อยู่ระหว่างการขนส่งในช่วงปลายไตรมาสที่สี่

นักวิเคราะห์ของ Cowen และ Co กล่าวว่ารายละเอียดการจัดส่งและการขนส่งบอกว่า "เงินสดมีแนวโน้มที่จะต่ำมาก" หลังจากเทสลาจ่ายหนี้หุ้นกู้แปลงสภาพเป็นเงินสดจำนวน 920 ล้านดอลลาร์ในต้นเดือนมีนาคม

แต่ถึงกระนั้นก็ยังไม่มีการลดระดับใหม่โดยโบรกเกอร์ในหุ้นเทสลา บริษัท ได้รับการจัดอันดับ“ ซื้อ” หรือสูงกว่า 12 จาก 30 โบรกเกอร์ที่ครอบคลุม บริษัท เจ็ด“ ถือ” และ 11“ ขาย” หรือต่ำกว่า

ผู้ผลิตรถยนต์ยืนยันอีกครั้งถึงการคาดการณ์ว่าจะส่งมอบรถยนต์ได้ 360,000 ถึง 400,000 คันในปีนี้และกล่าวว่าคำสั่งของสหรัฐสำหรับรถรุ่นใหม่ 3 ก้าวล้ำกว่าที่ บริษัท สามารถบรรลุเป้าหมายได้

นักวิเคราะห์ของ Nord LB Frank Schwope เรียกตัวเลขว่า“ น่าตกใจยิ่งกว่าผิดหวัง” และกล่าวว่ามีข้อสงสัยว่าเทสลาสามารถส่งมอบรถยนต์ได้ถึง 400,000 คันในปีนี้หรือไม่

รูปถ่าย: โลโก้เทสลาถูกวาดบนผนังภายในตัวแทนจำหน่ายของเทสลาในนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา 29 เมษายน 2016 REUTERS / Lucas Jackson / ไฟล์รูปภาพ

เทสลาได้รับการจัดอันดับหกรอยบากในระดับ noninvestment หรือพันธบัตรขยะขอบเขตโดยทั้ง Moody's Investors Service และ S&P Global Ratings บริษัท จัดอันดับทั้งสองมีมุมมองเป็นลบต่อหนี้ของ บริษัท

ส่วนต่างอัตราผลตอบแทนของพันธบัตรนั้นเป็นตัวชี้วัดการชดเชยเพิ่มเติมที่นักลงทุนต้องการเพื่อเป็นเจ้าของหลักทรัพย์แทนที่จะเป็นคลังสมบัติที่ปลอดภัยของสหรัฐฯ

รายงานโดย Vibhuti Sharma ใน Bengaluru; แก้ไขโดย Shounak Dasgupta และ Saumyadeb Chakrabarty

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้