โรดโชว์ Pemex ในนิวยอร์กชวนนักลงทุนให้ผลตอบแทนสูง

时间:2019-08-08  author:澹台氐笨  แหล่ง:GTRBETCLUB คาสิโนออนไลน์   หมวด:84次  ทบทวน:196บทความ

MEXICO CITY (Reuters) บริษัท Pemex ซึ่งเป็น บริษัท น้ำมันที่บริหารโดยรัฐในเม็กซิโกเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในสัปดาห์นี้หลังจากที่ บริษัท ล้มเหลวในระหว่างการนำเสนองานในนิวยอร์กเพื่อวางแผนที่ชัดเจนเพื่อลดหนี้และเพิ่มผลผลิต

รูปถ่าย: ป้ายราคา LED ดิจิตอลของ บริษัท Petroleos Mexicanos (PEMEX) แสดงราคาน้ำมันที่สถานีบริการน้ำมันในมอนเตร์เรย์, เม็กซิโก, 8 สิงหาคม 2018 รูปที่ถ่าย 8 สิงหาคม 2018 รูปภาพจาก REUTERS / Daniel Becerril / ไฟล์ภาพถ่าย

Pemex เผชิญกับความเป็นไปได้ของการลดอันดับความน่าเชื่อถือเนื่องจากข้อเสนอที่มีราคาแพงโดยรัฐบาลใหม่ของประธานาธิบดีฝ่ายซ้ายประธานาธิบดี Andres Manuel Lopez Obrador ที่มีแผนจะสร้างโรงกลั่นใหม่และอัพเกรดโรงกลั่นที่มีอยู่เดิม

นักลงทุนและนักวิเคราะห์ครึ่งโหลที่เข้าร่วมประชุมหรือรับฟังการบรรยายสรุปการนำเสนอในนิวยอร์กโดย Alberto Velazquez ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินคนใหม่ของ บริษัท กล่าวว่าพวกเขาไม่มั่นใจในแผนการที่จะหันไป Pemex

สินทรัพย์ทางการเงินของเม็กซิโกทรุดตัวลงเมื่อปลายปีที่แล้วหลังจาก Lopez Obrador ยกเลิกโครงการสนามบินบางส่วน พวกเขาได้คืนสู่พื้นดินในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาส่วนหนึ่งเป็นเพราะการบรรเทาเกี่ยวกับงบประมาณที่เข้มงวดโดยทีมเศรษฐศาสตร์ของเขา

ตลาดกำลังจับตามองอย่างใกล้ชิดเพื่อหาสัญญาณว่าประธานาธิบดีคนใหม่จะจัดการเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับสองของละตินอเมริกาได้อย่างไร

“ มันเป็นการนำเสนอที่ไม่ดีและเป็นช่วงเวลาที่ตลาดมีความอ่อนไหวมากขึ้นเกี่ยวกับสิ่งที่เกี่ยวข้องกับเม็กซิโก” Pablo Cisilino ผู้จัดการพอร์ตโฟลิโอฮาร์ตบอกกับสำนักพิมพ์ Refinitiv IFR

Pemex ไม่ตอบสนองทันทีเพื่อขอความคิดเห็น

อัตราผลตอบแทนของพันธบัตรดอลลาร์พันธบัตร 6.5% ของ Pemex ครบกำหนดในเดือนมกราคม 2572 ได้พุ่งขึ้นในวันพฤหัสบดีและวันศุกร์ปิดที่ 35 จุดสูงขึ้นเมื่อวันศุกร์เมื่อเทียบกับการปิดตลาดวันพุธตามข้อมูลของ Refinitiv

ทั้ง Pemex และรัฐบาลคาดว่าจะพยายามออกตราสารหนี้ในตลาดต่างประเทศเร็ว ๆ นี้และการเปิดตัว Road Show สองวันในวันพุธโดย Velazquez และเจ้าหน้าที่จากกระทรวงการคลังของเม็กซิโกคือการเสนอราคาเพื่อบรรเทาความกังวล

“ มันเป็นผลตอบแทนกลับมา” นักวิเคราะห์คนหนึ่งของนิวยอร์กกล่าวซึ่งพูดถึงสภาพของการไม่เปิดเผยชื่อ

Petroleos Mexicanos [PEMX.UL] ซึ่งเป็น บริษัท ที่เป็นที่รู้จักอย่างเป็นทางการได้เห็นการลดลงของผลผลิตน้ำมันดิบมานานกว่าทศวรรษในขณะที่สาขาหลักมีอายุและพยายามดิ้นรนเพื่อเติมเต็มปริมาณสำรอง

นักเศรษฐศาสตร์จากนิวยอร์กอีกคนหนึ่งที่เข้าร่วมการนำเสนอเห็นด้วยว่ามันไม่ได้เป็นไปด้วยดีสำหรับ Pemex และกล่าวว่าสถานการณ์นั้น“ น่าเป็นห่วง”

“ พวกเขาไม่รู้วิธีตอบอย่างชัดเจน” นักเศรษฐศาสตร์ผู้ซึ่งขอไม่ให้ตั้งชื่อ “ เราจะเห็นว่าพวกเขาทำได้อย่างไร”

รายงานเพิ่มเติมโดย Stefanie Eschenbacher, Michael O'Boyle และ Adriana Barrera; เขียนโดย Anthony Esposito; แก้ไขโดย Daniel Wallis

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้