ประธานาธิบดีอาเซอร์ไบชื่นชมการเติบโตทางเศรษฐกิจในปีนี้

时间:2019-09-08  author:麦鼐隽  แหล่ง:GTRBETCLUB คาสิโนออนไลน์   หมวด:9次  ทบทวน:31บทความ

ประธานาธิบดี Ilham Aliyev ยกย่องการเติบโตทางเศรษฐกิจของอาเซอร์ไบจานในวันพุธที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีวัตถุประสงค์เพื่อหารือเกี่ยวกับผลการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศในช่วงเก้าเดือนของปี 2555 และจัดลำดับความสำคัญเพิ่มเติม

ประธานาธิบดี Aliyev กล่าวว่าเศรษฐกิจของอาเซอร์ไบจานขยายตัว 1.1% ในช่วงเก้าเดือนที่ผ่านมาโดยเพิ่มว่าภาคที่ไม่ใช่น้ำมันเพิ่มขึ้น 10.3%

ประธานาธิบดีตั้งข้อสังเกตว่าการลงทุนทางเศรษฐกิจของประเทศในช่วงไตรมาสสามของปี 2555 นั้นมีการลงทุนถึง 16 พันล้านเหรียญสหรัฐและ 70% ของการลงทุนมาจากแหล่งภายในประเทศ

Aliyev กล่าวว่าส่วนแบ่งของภาคเอกชนในผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศอยู่ที่ 83% ภาคเกษตรเพิ่มขึ้นร้อยละ 6.3 ทุนสำรองเชิงกลยุทธ์เติบโตขึ้น 5 พันล้านดอลลาร์จากต้นปีสู่ระดับ 45 พันล้านดอลลาร์

ประธานาธิบดียังกล่าวอีกว่างานยังคงศึกษาทิศทางใหม่ของการจัดการเงินสำรอง

Aliyev กล่าวว่าการพัฒนาประเทศมีผลกระทบเชิงบวกต่อมาตรฐานความเป็นอยู่ของประชาชน เขากล่าวว่ารายได้ของประชากรเพิ่มขึ้น 12% ในปีนี้

“ อัตราเงินเฟ้ออยู่ที่เพียงร้อยละ 1.5 ในขณะที่ค่าจ้างเฉลี่ยต่อเดือนอยู่ที่ $ 500 และเงินบำนาญอยู่ที่ $ 190” เขากล่าว

ประธานาธิบดี Aliyev เน้นว่าการผลิตภาคอุตสาหกรรมลดลงในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเสริมว่าแนวโน้มนี้ยังคงดำเนินต่อไปในช่วงเก้าเดือนของปีนี้

“ อย่างไรก็ตามกระบวนการพัฒนากำลังก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็วในอาเซอร์ไบจานและสถาบันการเงินระหว่างประเทศและ บริษัท จัดอันดับชั้นนำต่างก็ชื่นชมความสำเร็จของประเทศของเรา”

Aliyev กล่าวว่าการดำเนินการตามโครงการของรัฐในการพัฒนาสังคมและเศรษฐกิจของภูมิภาคอาเซอร์ไบจานได้เห็นการสร้างงาน 1.1 ล้านตำแหน่งจนถึงขณะนี้ นอกจากนี้โรงเรียน 188 แห่งได้ถูกสร้างขึ้นและ 103 โรงเรียนได้รับการสร้างขึ้นมาใหม่ตั้งแต่ต้นปีนี้

ประธานาธิบดีกล่าวเพิ่มเติมว่าอาเซอร์ไบจานได้รับความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ในเวทีโลก

"ตำแหน่งของอาเซอร์ไบจานได้รับการต้อนรับด้วยความเห็นอกเห็นใจที่ดีในคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติทั้งหมด 120 รัฐสมาชิกของการเคลื่อนไหวที่ไม่สอดคล้องกันสนับสนุนความสมบูรณ์ของดินแดนอาเซอร์ไบจานซึ่งหมายความว่าสามในสี่ของชุมชนโลกกล่าวว่าอาร์เมเนีย ได้รับการแก้ไขให้สอดคล้องกับหลักการของบูรณภาพแห่งดินแดน "

ประธานเน้นการจัดตั้งความร่วมมือกับประเทศในละตินอเมริกาโดยกล่าวว่า "เรากำลังดึงดูดพันธมิตรใหม่ทั่วโลก"

ประธานธนาคารกลาง Elman Rustamov รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการขนส่ง Ziya Mammadov และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานและคุ้มครองทางสังคมของประชากร Fuzuli Alakbarov ส่งรายงานเกี่ยวกับสิ่งที่ได้ทำในประเทศในเก้าเดือนของปีและสรุปความสำคัญต่อไป

ในคำกล่าวปิดของเขาประธานาธิบดี Aliyev ออกคำสั่งให้เจ้าหน้าที่เกี่ยวกับการรักษาระดับเงินเฟ้อมาตรการต่อเนื่องเพื่อกำจัดผลกระทบของแผ่นดินไหวล่าสุดที่เกิดขึ้นในภูมิภาคตะวันตกปรับปรุงสภาพความเป็นอยู่ของผู้ลี้ภัยและผู้พลัดถิ่น IDPs การสร้างและสร้างโรงเรียนอนุบาล และถนนสายใหม่ตอบสนองความต้องการของประชากรสำหรับก๊าซไฟฟ้าและน้ำดื่มและสร้างความมั่นใจด้านความมั่นคงด้านอาหาร

ประธานาธิบดี Aliyev กล่าวว่าจำนวนเงินกู้พิเศษที่จัดสรรให้กับผู้ประกอบการจะอยู่ที่ 300 ล้าน manats (มากกว่า 382 ล้านดอลลาร์) ในปี 2556

ประธานาธิบดีตั้งข้อสังเกตว่าค่าใช้จ่ายงบประมาณจะอยู่ที่ 20,000 ล้านมนัส (มากกว่า 25.4 พันล้านดอลลาร์) ในปีหน้า

Aliyev เน้นย้ำถึงความจำเป็นในการใช้โปรแกรมการลงทุนของรัฐภายในสิ้นปีนี้

นอกจากนี้เขายังกล่าวว่าการผลิตก๊าซในประเทศเพิ่มขึ้น

ประธานาธิบดีกล่าวว่าการผลิตก๊าซจากแหล่ง Umid ในทะเลแคสเปียนเริ่มต้นโดยเน้นถึงความสำคัญของโครงการท่อส่งก๊าซทรานส์ - อนาโตเลียน

Aliyev เน้นย้ำถึงความสำคัญของการขยายโครงสร้างพื้นฐานด้านการขนส่งในประเทศและเร่งการพัฒนาของอุตสาหกรรมเช่นเดียวกับบากูและการตั้งถิ่นฐานในเขตชานเมือง

ประธานาธิบดีแสดงความมั่นใจว่าความสำเร็จของอาเซอร์ไบจานจะดำเนินต่อไป

หมวดหมู่ข่าว


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้