รัฐมนตรีว่าการกระทรวง Azeri เรียกร้องให้ส่งเสริมการค้ากับอุซเบกิสถาน

时间:2019-09-08  author:吴其  แหล่ง:GTRBETCLUB คาสิโนออนไลน์   หมวด:190次  ทบทวน:124บทความ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาเศรษฐกิจอาเซอร์ไบจัน Shahin Mustafayev เรียกร้องให้เพิ่มการหมุนเวียนการค้าระหว่างอาเซอร์ไบจานและอุซเบกิสถานที่การประชุมธุรกิจในวันพฤหัสบดี

“ มูลค่าการซื้อขายระหว่างสองประเทศเพิ่มขึ้นในปี 2554 สองเท่า” เขากล่าว “ อย่างไรก็ตามทั้งสองฝ่ายมีศักยภาพที่ดีสำหรับการเติบโตต่อไปตัวเลขในปัจจุบันไม่ได้สะท้อนถึงศักยภาพของเศรษฐกิจของทั้งสองประเทศอย่างเต็มที่โดยจะต้องนำระดับความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจมาสู่ระดับความสัมพันธ์ทางการเมือง”

เขากล่าวว่าในปัจจุบันกรอบทางกฎหมายที่มีประสิทธิภาพได้ถูกสร้างขึ้นสำหรับการพัฒนาความสัมพันธ์ทวิภาคีในทุกด้าน อาเซอร์ไบจานและอุซเบกิสถานได้เซ็นเอกสารมากกว่า 100 ฉบับแล้ว

“ เราต้องการเน้นข้อตกลงในการส่งเสริมและคุ้มครองการลงทุนร่วมกันและการหลีกเลี่ยงการเก็บภาษีซ้อน” มุสตาฟาเยฟกล่าว "ทั้งสองประเทศมีระบอบการค้าเสรี บริษัท อาเซอร์ไบจันประสบความสำเร็จในการดำเนินงานในอุซเบกิสถานในการค้าการก่อสร้างอุตสาหกรรมเคมีและการเกษตร"

รองนายกรัฐมนตรีอุซเบกอุรุกวัย Ulugbek Rozukulov ผู้นำคณะนักธุรกิจของอุซเบกกล่าวว่าความสัมพันธ์กับอาเซอร์ไบจานกำลังพัฒนาขึ้นในแง่ของความไว้วางใจซึ่งกันและกันและความเป็นหุ้นส่วนที่เชื่อถือได้

“ อุซเบกิสถานมีความสนใจในการขยายขนาดใหญ่และกระชับความสัมพันธ์ทวิภาคีกับอาเซอร์ไบจานให้มากขึ้น” Rozukulov กล่าว "จุดประสงค์ของการเยือนและการประชุมคือเพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างหน่วยงานทางเศรษฐกิจของทั้งสองประเทศฉันหวังว่าผู้ประกอบการอาเซอร์ไบจันและอุซเบกจะกำหนดพื้นที่ใหม่ของความร่วมมือและตกลงโครงการเฉพาะ"

นักธุรกิจอุซเบกิสถานทำงานในสาขาเกษตรกรรมอุตสาหกรรมหนักสิ่งทอวัสดุก่อสร้างเครื่องจักรกลการเกษตรและภาคอื่น ๆ

มูลค่าการซื้อขายระหว่างอาเซอร์ไบจานและอุซเบกิสถานในปี 2554 มีมูลค่า 72.44 ล้านดอลลาร์โดยมีมูลค่าการนำเข้า 50.5 ล้านดอลลาร์

หมวดหมู่ข่าว


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้