ผู้บุกเบิกการปรับโครงสร้าง Jay Alix ฟ้องร้อง McKinsey สำหรับการฉ้อโกง

时间:2019-10-08  author:经狭拎  แหล่ง:GTRBETCLUB คาสิโนออนไลน์   หมวด:109次  ทบทวน:34บทความ

(เพิ่มคำสั่ง McKinsey ในวรรคห้า)

โดย Tom Hals

WILMINGTON, Del., 9 พฤษภาคม (รอยเตอร์) - ผู้ก่อตั้ง บริษัท ปรับโครงสร้างองค์กร AlixPartners ฟ้องคู่แข่ง McKinsey & Co ในวันพุธที่อ้างว่ายักษ์ที่ปรึกษาเชิงกลยุทธ์วิ่ง "องค์กรอาชญากรรม" ที่ปกปิดความขัดแย้งที่อาจเกิดขึ้นจากผู้พิพากษาล้มละลายสหรัฐ ที่ดินที่ได้รับมอบหมายที่ปรึกษาที่มีคุณค่า

นายแมคคินซีย์และ บริษัท ในเครือได้กระทำการฉ้อโกงล้มละลายจดหมายหลอกลวงลวดหลอกลวงและมีส่วนร่วมในรูปแบบของการฉ้อโกง

นักกฎหมายและที่ปรึกษาทางการเงินที่ขอความเห็นชอบจากผู้พิพากษาในการทำงานให้กับ บริษัท ล้มละลายต้องเปิดเผยการเชื่อมโยงไปยังฝ่ายอื่น ๆ ในกรณีเช่นนักลงทุนมืออาชีพและเจ้าหนี้ที่อาจก่อให้เกิดความขัดแย้งทางผลประโยชน์ กระบวนการนี้มีขึ้นเพื่อให้แน่ใจว่าโปร่งใสและเป็นธรรมและการละเมิดสามารถนำไปสู่การคว่ำบาตรและในบางกรณีแม้แต่คุก

ท่ามกลางข้อกล่าวหาของ Alix เขากล่าวว่า McKinsey ปกปิดว่าในขณะที่มันกำลังให้คำปรึกษาแก่ บริษัท เหมืองแร่ Alpha Natural Resources ในการเพิ่มมูลค่าธุรกิจของ บริษัท นั้น บริษัท ยังช่วย US Steel ลดสิ่งที่จ่ายให้กับ Alpha ด้วย

คำสั่งของ McKinsey เรียกว่าการฟ้องร้อง“ ไร้ความปราณี” และ“ ความพยายามครั้งล่าสุดโดย Jay Alix และ AlixPartners เพื่อก่อกวนและดูหมิ่น McKinsey โดยการฟ้องร้องดำเนินคดีที่ไม่มีมูลความจริงและต่อต้านการแข่งขันซึ่งศาลได้ปฏิเสธเสมอ”

คดีดังกล่าวระบุว่า McKinsey ทำกำไรอย่างผิดกฎหมายอย่างน้อย $ 101 ล้าน

“ ด้วยการมีส่วนร่วมในโครงการที่ผิดกฎหมายทำให้ McKinsey ทำกำไรโดยได้รับเงินจำนวนหลายสิบล้านดอลลาร์ในค่าธรรมเนียมการล้มละลายซึ่งจะไม่ได้รับเป็นอย่างอื่นหาก บริษัท เปิดเผยการเชื่อมต่อกับผู้มีส่วนได้เสียจำนวนมาก” การร้องเรียนดังกล่าว

McKinsey แยกตัวออกจากการให้คำปรึกษาแบบดั้งเดิมและได้รับความนิยมในโลกที่ร่ำรวยในการวางผู้จัดการมืออาชีพให้กับ บริษัท ที่ประสบปัญหาด้านการเงิน

ที่มีการแข่งขันที่รุนแรงกับ AlixPartners, FTI Consulting และ Alvarez & Marsal ในปี 2014 อลิกซ์พาร์ตเนอร์สฟ้องอดีตกรรมการผู้จัดการสองคนซึ่งกระโดดไปที่แมคคินซีย์เนื่องจากละเมิดสัญญาจ้าง

McKinsey มีบทบาทสำคัญในการล้มละลายเช่น American Airlines, SunEdison บริษัท พลังงานหมุนเวียนและผู้ให้บริการพลังงาน GenOn และอื่น ๆ ตามการร้องเรียนของ Alix

Alix เป็นเจ้าของร้อยละ 35 ของ AlixPartners ซึ่งมอบหมายสิทธิ์ให้กับ McKinsey แต่เขาก็ทำหน้าที่ในนามของเขาเอง เขากำลังค้นหาความเสียหายที่เพิ่มขึ้นอย่างมากการปลดค่าธรรมเนียมที่ได้รับและคำสั่งศาลกำหนดให้ McKinsey ปฏิบัติตามกฎการเปิดเผยข้อมูลการล้มละลาย

Alix ได้ติดตาม McKinsey มากกว่าการเปิดเผยข้อมูลตั้งแต่อย่างน้อยปี 2016 และเชื่อว่าผู้พิพากษาล้มละลายสหรัฐจะสั่งให้มีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมในคดี Alpha Natural (รายงานโดย Tom Hals ใน Wilmington, Delaware Editing โดย Marguerita Choy)

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้