ธนาคารแห่งประเทศอังกฤษเห็นว่าการรักษาอัตราคงที่หลังจากผิดหวังข้อมูล

时间:2019-10-08  author:卫僳  แหล่ง:GTRBETCLUB คาสิโนออนไลน์   หมวด:172次  ทบทวน:178บทความ

* ธนาคารแห่งประเทศอังกฤษจะประกาศอัตราการตัดสินใจในเดือนพฤษภาคมที่ 1100 GMT

* ข้อมูล Q1 อ่อนแอ, เมษายนสำรวจ patchy case สำหรับเดือนพฤษภาคมเพิ่มขึ้น

* นักเศรษฐศาสตร์เห็นว่าอัตราดอกเบี้ยติดลบที่ 0.5% ซึ่งสูงกว่าที่กำหนดไว้จนถึงเดือนส. ค

* ผู้ว่าการคาร์นีย์เพื่อแถลงข่าวในเวลา 1130 GMT

โดย David Milliken

ลอนดอน 10 พ. ค. (รอยเตอร์) - ธนาคารแห่งประเทศอังกฤษอัตราดอกเบี้ยดูเหมือนจะถูกพักไว้ในวันพฤหัสบดีหลังจากข้อมูลทางเศรษฐกิจที่อ่อนแออย่างไม่คาดคิดและข้อสังเกตที่ระมัดระวังจากผู้ว่าการมาร์คคาร์นีย์รีบลดโอกาสของสิ่งที่ เพิ่ม.

ตอนนี้นักลงทุนต้องการดูว่า Carney พยายามที่จะรักษาความคาดหวังของตลาดในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนสิงหาคมหรือไม่เมื่อเขาให้การแถลงข่าวหลังจากประกาศอัตรา GMT 1100 หรือไม่หากเขาตัดสินใจว่าการป้องกันความเสี่ยงเดิมพันเป็นกลยุทธ์ที่ปลอดภัยกว่า

Hetal Mehta นักเศรษฐศาสตร์จากฝ่ายกฎหมายและการลงทุนทั่วไปกล่าวว่า“ เศรษฐกิจในสหราชอาณาจักรดูเหมือนจะไม่แน่นอนในปัจจุบัน (และ) แม้กระทั่งธนาคารแห่งประเทศอังกฤษดูเหมือนว่าจะร้อนและเย็น” Hetal Mehta นักเศรษฐศาสตร์จากฝ่ายกฎหมายและการลงทุนทั่วไปกล่าว

นับตั้งแต่เขาเข้าร่วมกับ BoE ในปี 2556 Carney ได้ส่งสัญญาณหลายครั้งว่าใกล้จะถึงอัตราที่จะเพิ่มขึ้นจากระดับต่ำสุดในประวัติศาสตร์ที่ร้อยละ 0.5 ในช่วงวิกฤตการเงินปี 2551-2552 เพียงเพื่อให้ข้อมูลทางเศรษฐกิจผิดไป

ค่าเงินปอนด์ร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 4 เดือนเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐในวันอังคารเนื่องจากตลาดมีแนวโน้มที่จะแยกการเติบโตและอัตราดอกเบี้ยของทั้งสองฝั่งของมหาสมุทรแอตแลนติก

หิมะตกหนักทำให้เศรษฐกิจในยุโรปส่วนใหญ่ชะลอตัวในเดือนมีนาคม แต่การเติบโตนั้นอ่อนแอที่สุดในสหราชอาณาจักรซึ่งน้อยกว่าหนึ่งปีก่อนที่อังกฤษจะออกจากสหภาพยุโรปแรงกดดันที่เกี่ยวข้องกับ Brexit ทำให้ผู้บริโภคมีอำนาจในการใช้จ่ายมากขึ้น

ยิ่งกว่านั้นการสำรวจภาคธุรกิจและกิจกรรมผู้บริโภคในเดือนเมษายนที่ผ่านมาสะท้อนการฟื้นตัวเล็กน้อยซึ่งเป็นการสนับสนุนมุมมองของสำนักงานสถิติของสหราชอาณาจักรว่าการเติบโตของไตรมาสแรกที่ชะลอตัวลงมาอยู่ที่ 0.1% นั้นไม่เกี่ยวข้องกับสภาพอากาศ

อัตราการดูย้อนกลับ

ราคาดูเหมือนว่าพวกเขากำลังมุ่งหน้าไปทางอื่น BoE ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเป็นครั้งแรกในรอบกว่าทศวรรษในเดือนพฤศจิกายนโดยปรับลดอัตราฉุกเฉินหลังจากการลงคะแนนเสียง Brexit ในเดือนมิถุนายน 2559

ในเดือนกุมภาพันธ์มวลกล่าวว่าอัตราอาจต้องเพิ่มขึ้นค่อนข้างเร็วกว่าที่ตลาดคาดเนื่องจากปัญหาการผลิตระยะยาวของประเทศจากนั้นในเดือนที่สองของสมาชิกคณะกรรมการนโยบายการเงิน (MPC) ทั้งเก้าของ BoE ได้รับการโหวตเพิ่มขึ้นเป็น 0.75%

แต่เมื่อปลายเดือนที่ผ่านมาข้อมูลเริ่มก่อให้เกิดข้อสงสัย อัตราเงินเฟ้อลดลงเร็วกว่าที่ BoE คาดการณ์ไว้และเศรษฐกิจขยายตัวในอัตราที่ช้าที่สุดในรอบ 5 ปีในต้นปี 2561

มวลกล่าวว่าข้อมูลดู "ผสม" และนัยที่ขัดแย้ง MPC

มีนักวิเคราะห์เพียงไม่กี่คนที่คิดว่าธนาคารกลางจะเพิกเฉยต่อการเติบโตที่อ่อนแอเมื่อเร็ว ๆ นี้และมองในระยะยาวว่าจะมุ่งเน้นไปที่แรงกดดันเงินเฟ้อที่อาจเกิดขึ้นจากการว่างงานที่ต่ำที่สุดนับตั้งแต่ปี 2518

นักเศรษฐศาสตร์ส่วนใหญ่ถึงขนาดโดยสำนักข่าวรอยเตอร์คาดว่า BoE จะลงคะแนน 7-2 เพื่อคงอัตราดอกเบี้ยไว้ในเดือนนี้และจะไม่ขึ้นอัตราดอกเบี้ยจนถึงเดือนสิงหาคม ราคาในตลาดการเงินมีโอกาสประมาณร้อยละ 65 ที่อัตราดอกเบี้ยจะเพิ่มขึ้นในอนาคต

อย่างไรก็ตาม BoE อาจไม่พอใจกับการคาดการณ์อัตราดอกเบี้ยที่ลดลงนี้ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่จะเติมเชื้อเพลิงเงินเฟ้อด้วยเงินปอนด์ที่อ่อนตัวลงและเครดิตที่ถูกลง

นักเศรษฐศาสตร์คิดว่าจะปรับลดอัตราการเติบโตและการคาดการณ์เงินเฟ้อในปีนี้ให้สูงขึ้น แต่ยังคงคาดการณ์อัตราเงินเฟ้อที่สูงกว่าเป้าหมายสองเปอร์เซ็นต์ในระยะกลางและการเติบโตทางเศรษฐกิจประมาณ 0.4% ต่อไตรมาส

“ เราคาดว่าไตรมาสแรกที่น่าผิดหวังจะถูกนำเสนอในฐานะกล่อมชั่วคราว ... ดังนั้นจึงคาดว่าจะไม่มีการปรับขึ้นในฐานะการเลื่อนการคาดการณ์มากกว่าการยกเลิก” นักยุทธศาสตร์อัตราดอกเบี้ยของยูบีเอสกล่าว แต่ด้วยการชะลอตัวของการเติบโตธนาคารกลางอาจต่อสู้เพื่อปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยตลอดปีนี้เขากล่าวเสริม (แก้ไขโดย William Maclean)

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้