Thiam ของ Credit Suisse อยู่ภายใต้แรงกดดันหลังจากขาดทุนครั้งแรกตั้งแต่ปี 2551

时间:2019-08-15  author:仲孙垃  แหล่ง:GTRBETCLUB คาสิโนออนไลน์   หมวด:147次  ทบทวน:163บทความ

ZURICH (Reuters) - Credit Suisse CSGN.VX รายงานผลขาดทุนเต็มปีครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2551 หลังจากบันทึกค่าเสื่อมราคาครั้งใหญ่ที่ธุรกิจวาณิชธนกิจส่งราคาหุ้นที่ร่วงลงและกดดันกองประธาน Tidjane Thiam คนใหม่

หุ้นร่วงลงกว่าร้อยละ 13 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาสู่ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ปี 2535 หลังจากที่ธนาคารใหญ่อันดับสองของสวิตเซอร์แลนด์ส่งสัญญาณการเริ่มต้นปีที่ยากลำบาก ราคาหุ้นของมันลดลงหนึ่งในสามตั้งแต่ต้นปี 2559

เทียมที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นนักยุทธศาสตร์ดาวและผู้เชี่ยวชาญในเอเชียเมื่อเขาเข้ารับตำแหน่งในธนาคารในเดือนกรกฎาคมกล่าวว่าเขาจะยึดมั่นกับแผนการของเขาที่จะมุ่งเน้นการบริหารความมั่งคั่งในประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่และลดต้นทุนในธนาคารเพื่อการลงทุน ตลาดในปีนี้

“ เรามีกลยุทธ์ที่ชัดเจนเห็นได้ชัดว่าเรากำลังนำไปใช้ในตลาดที่ยากลำบากและแนวโน้มในไตรมาสแรกของเรายังคงระม

“ (เรามี) สภาวะตลาดที่ไม่เหมือนใครและมันท้าทาย แต่โดยพื้นฐานแล้วเรายังคงรักษาวัตถุประสงค์และเป้าหมายที่เรานำเสนอไว้”

ธนาคารตั้งเป้าหมายที่จะสร้างฟรังก์สวิสเซอร์แลนด์ 9-10 ล้านฟรังก์ในกำไรก่อนหักภาษีภายในปี 2561 และเทียมบอกว่าสามารถใช้การลดต้นทุนพิเศษรวมถึงการเติบโตของรายได้เพื่อให้บรรลุเป้าหมาย กำไรก่อนหักภาษีในธุรกิจหลักลดลงเหลือเพียง 88 ล้านฟรังก์ในปี 2558

สี่เดือนต่อจากเมื่อเทียมกำหนดกลยุทธ์นักวิเคราะห์หลายคนยังไม่แน่ใจว่า Credit Suisse จะบรรลุเป้าหมายการเติบโตได้อย่างไรซึ่งรวมถึงรายรับก่อนหักภาษีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเพิ่มขึ้นสองเท่าภายในปี 2561

“ การเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายภายในปี 2561 ดูเหมือนจะไม่สมจริงมากขึ้นกว่าเดิม” นักวิเคราะห์ Andreas Brun Brunner Zuercher Kantonalbank กล่าว

ธนาคารรายงานผลขาดทุนสุทธิในปี 2558 ที่ 2.94 พันล้านฟรังก์สวิส (2.92 พันล้านดอลลาร์) ซึ่งแย่กว่าที่คาดการณ์ไว้ที่ระดับ 2.12 พันล้านขาดทุนในการสำรวจของรอยเตอร์

การแต่งตั้งนายเทียมผู้บริหารด้านการประกันภัยและอดีตรัฐมนตรีรัฐบาลไอวอรี่โคสต์ได้เพิ่มมูลค่า 3 พันล้านดอลลาร์ให้กับมูลค่าตลาดของ Credit Suisse แต่ราคาหุ้นของ บริษัท ลดลงเกือบ 50% จากจุดสูงสุดในเดือนกรกฎาคม

“ เราเชื่อว่ามีแนวโน้มที่จะไม่เป็นตัวเร่งปฏิกิริยาเชิงบวกใด ๆ ที่มีความหมาย” นักวิเคราะห์จาก Deutsche Bank ผู้ซึ่งได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือ

writedowns

เครดิตสวิสบันทึกค่าความนิยมจากการด้อยค่าของ 3.8 พันล้านฟรังก์ส่วนใหญ่สำหรับธนาคารเพื่อการลงทุนของสหรัฐฯ Donaldson, Lufkin & Jenrette ที่ซื้อในปี 2000 นอกจากนี้ยังมี 355 ล้านฟรังก์ในการปรับโครงสร้างและตั้งสำรอง 821 ล้านคดี

มันเห็นการไหลออกของเงินทุนสุทธิในสองในสามของการบริหารความมั่งคั่งหลักในไตรมาสที่ผ่านมาแม้ว่าตลาดเป้าหมายของเอเชียแปซิฟิกเป็นข้อยกเว้น ธุรกิจตราสารหนี้ของวาณิชธนกิจก็ดิ้นรนเช่นกัน

RBS UBS ในสัปดาห์นี้ประกาศผลการดำเนินงานประจำปีที่ดีที่สุดนับตั้งแต่ปี 2010 ถึงแม้ว่าจะมีการไหลออกของเงินทุนและอัตรากำไรขั้นต้นที่ลดลงจากธุรกิจบริหารความมั่งคั่งที่สำคัญ

นักวิเคราะห์ของ JP Morgan Cazenove เรียกผลลัพธ์ของ Credit Suisse“ ยุ่งเหยิงมาก” โดยสังเกตการขาดทุนก่อนภาษีและการคาดการณ์ของกำไร อัตราส่วนเงินกองทุนชั้นที่ 1 ของธนาคารที่ระดับ 11.4% นั้นยังคงเป็นไปตามฉันทามติแม้ว่าจะมีการเพิ่มทุน 6 พันล้านฟรังค์เมื่อปีที่แล้วก็ตาม

สัญญาณเครดิตสวิสมีให้เห็นที่ด้านนอกของสำนักงานใหญ่ในอเมริกาที่เขตแมนฮัตตันในนิวยอร์กซิตี้วันที่ 1 กันยายน 2558 REUTERS / Mike Segar

สยามไม่ได้ตอบคำถามโดยตรงว่าเขาจะออกกฎให้นักลงทุนขอเงินเพิ่มหรือไม่โดยเน้นว่าเขาดีใจที่ธนาคารได้รับเงินเมื่อปีที่แล้วและการแจ้งรายชื่อหน่วยงานธนาคารสวิสในปีหน้าจะเพิ่ม 2-4 พันล้านฟรังก์ .

Credit Suisse กล่าวว่าได้เร่งการประหยัดต้นทุนเพื่อล็อคใน 1.2 พันล้านจากเป้าหมาย 3.5 พันล้านฟรังก์ภายในปี 2018 โดยมีตำแหน่งงานประมาณ 4,000 ตำแหน่งถูกตัด

เมื่อวันพุธที่ผ่านมาหุ้นของ บริษัท มีการซื้อขายที่ 10 เท่าของกำไรก่อนหน้าลดราคาให้กับ UBS UBSG.VX 11 เท่าและ Julius Baer BAER.VX 11.4 เท่าตาม StarMine ซึ่งชั่งน้ำหนักนักวิเคราะห์ประเมินความแม่นยำของการพยากรณ์ก่อนหน้านี้

เรียบเรียงโดย Keith Weir และ Elaine Hardcastle

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้