ผู้จัดการความมั่งคั่งต้องการหย่านมนักลงทุนปิดทองคำ

时间:2019-08-08  author:松芮  แหล่ง:GTRBETCLUB คาสิโนออนไลน์   หมวด:151次  ทบทวน:59บทความ

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - หลังจากหนึ่งปีของความต้องการบันทึกทองคำได้รับความคิดเห็นอุ่นจากผู้จัดการความมั่งคั่งชั้นนำของสหรัฐที่บอกว่ามันไม่ปลอดภัยอีกต่อไปมันเป็นจุดสูงสุดของวิกฤตการเงิน

เจ้าของร้านแสดงทองคำแท่งหลังจากซื้อจากลูกค้าในย่านไชน่าทาวน์ของกรุงเทพฯวันที่ 14 ตุลาคม 2553 REUTERS / Sukree Sukplang

ในขณะที่นักลงทุนจมปลักกับหุ้นและพันธบัตรและกังวลว่าการกระตุ้นการใช้จ่ายภาครัฐจะกระตุ้นเงินเฟ้อทำให้พวกเขาเข้าคิวเพื่อทำธุรกรรมทองคำ ไม่ว่าจะเป็นทองคำแท่งหรืออนุพันธ์ทองคำถือว่าปลอดภัยและเป็นทางเลือกที่ใกล้เคียงที่สุดในการติดเงินสดใต้ที่นอน

อย่างไรก็ตามผู้จัดการเงินให้กับคนรวยเตือนว่าตอนนี้มีความเสี่ยงมหาศาลที่แฝงอยู่ในความเงางามของทองคำ

“ ละครเรื่องนี้ผ่านไปแล้ว” ลอว์เรนซ์ฮิวจ์สหัวหน้าผู้บริหารของ BNY Mellon Wealth Management กล่าวในการประชุมสุดยอดที่ Reuters Wealth Management เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

นักลงทุน“ ต้องระวังไม่ให้ทำในสิ่งที่คนทำในร้านขายของชำ: ข้ามไปที่สายที่เร็วที่สุดเสมอหรือในกรณีนี้ไปยังหมวดที่มีประสิทธิภาพสูง” เขากล่าว

ในขณะที่เศรษฐกิจฟื้นตัวผู้ให้คำปรึกษาทางการเงินกำลังหย่านมทองคำและสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนต่ำอื่น ๆ เพื่อการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนสูงกว่าเพื่อ“ รับเงินจากใต้ที่นอนและทำงานอีกครั้ง” Robert McCann ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ UBS กล่าว การบริหารความมั่งคั่งอเมริกา

ราคาทองคำเริ่มลดลงในเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่เพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าตั้งแต่เดือนตุลาคม 2551 เมื่อเดือนที่แล้วราคาของทั้งโกลด์สปอตและโกลด์ฟิวเจอร์สสำหรับการส่งมอบในเดือนธันวาคมจากการแลกเปลี่ยน Comex ราคาทองคำพุ่งขึ้นสูงสุดที่ 1,387 ดอลลาร์ต่อออนซ์ในกลางเดือนตุลาคม

นักลงทุนหลายคนลงทุนทองคำเป็นอย่างมากเพื่อป้องกันความเสี่ยงจากภาวะเงินเฟ้อ แต่ผู้บริหารกล่าวว่าตลาดไม่รับประกันมูลค่าของทองคำ

กอร์ดอนฟาวเลอร์ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและหัวหน้าฝ่ายการลงทุนของเกล็นเมดผู้จัดการด้านความมั่งคั่งจากฟิลาเดลเฟียกล่าว

“ อัตราเงินเฟ้อจะต้องสูงขึ้น 90% ในประเทศนี้เพื่อให้ตัวเลขทั้งสองกลับมาเข้าแถวอีกครั้ง” เขากล่าว

ขณะนี้ธนาคารกลางหลายแห่งหยุดขายและเริ่มซื้อทองคำความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นในยุโรปตุรกีและอินเดียได้ผลักดันทองคำพุ่ง นั่นทำให้เกิดความกังวลว่าฟองทองคำกำลังก่อตัว

ผู้บริหารด้านการเงินกล่าวว่าการประชุมสุดยอดลูกค้าที่ร่ำรวยของพวกเขาไม่ได้ไปซื้อทองคำมากนัก แต่พวกเขายังคงลงทุนในโลหะมีค่าเพื่อปกป้องตัวเองจากภาวะเงินเฟ้อตลาดร่วงลงและเงินดอลลาร์แกว่งตัว

“ มันมีพลังทองที่น่าสนใจ มันเป็นสินค้าประเภทต่าง ๆ ... ทองคำเป็นที่เก็บความมั่งคั่ง "McCann ของ UBS กล่าวว่าวางเป้าหมายไว้ที่ 1,500 ดอลลาร์ต่อออนซ์

ที่ปรึกษาทางการเงินหลายคนยังคงเสนอทองคำเป็นตัวเลือกการลงทุนไม่ใช่เพื่อแสวงหาผลตอบแทน แต่เป็นวิธีการกระจายความเสี่ยง

“ ในผลงานที่หลากหลายอย่างเหมาะสมด้วยโลหะมีค่ามีสถานที่สำหรับทองคำ” จอร์จลูอิสหัวหน้าสำนักงานทรัพย์สินและการบริหารความมั่งคั่งของรอยัลแบงก์ออฟแคนาดากล่าว

รายงานโดย Alina Selyukh แก้ไขโดย Robert MacMillan

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้