จูบและลูบไล้ทิ้งร่องรอยไว้ในยีนของเด็ก ๆ

时间:2019-05-22  author:石鹁  แหล่ง:GTRBETCLUB คาสิโนออนไลน์   หมวด:199次  ทบทวน:84บทความ

peques.com.mx

LONDON, NOV 29 - การขาดการกอดรัดจูบและการสัมผัสทางกายภาพกับเด็กทารกสามารถทิ้งร่องรอยที่ไม่สามารถแก้ไขได้ในยีนของพวกเขาตามการศึกษาทางวิทยาศาสตร์

สิ่งนี้ถูกกำหนดโดยงานวิจัยที่ดำเนินการโดยมหาวิทยาลัยบริติชโคลัมเบียและสถาบันวิจัยโรงพยาบาลเด็กบริติชโคลัมเบียซึ่งตีพิมพ์ในวารสารการพัฒนาและโรคจิต

เพื่อให้ได้ข้อสรุปเหล่านี้เด็กที่มีสุขภาพดีจำนวน 94 คนได้รับการศึกษา

นักวิจัยได้ขอให้ผู้ปกครองของเด็กอายุห้าสัปดาห์เก็บบันทึกพฤติกรรมของเด็กโดยระบุรายละเอียดว่าพวกเขานอนหลับได้อย่างไรถ้าพวกเขากินดีถ้าพวกเขาร้องไห้และระบุระยะเวลาที่ร่างกายสัมผัสกับพวกเขา

เมื่อเด็กอายุ 4 ถึงครึ่งปีตัวอย่าง DNA ถูกนำมาจากน้ำลายและนักวิทยาศาสตร์สังเกตการดัดแปลงทางชีวเคมีที่เรียกว่า DNA methylation

ผลที่ได้แสดงให้เห็นถึงความแตกต่างที่สอดคล้องกันระหว่างเด็กที่ได้รับการสัมผัสทางกายภาพกับพ่อแม่เพียงเล็กน้อยหรือโดยเฉพาะอย่างยิ่งในไซต์ DNA ห้าแห่งโดยที่ยีนสองตัวนั้นตั้งอยู่: หนึ่งมีบทบาทในระบบภูมิคุ้มกันและ อื่นในการเผาผลาญ

และมันก็ไม่ใช่ทุกอย่าง ผู้ที่มีความรู้สึกไม่สบายสูงและในเวลาเดียวกันได้รับการติดต่อทางกายภาพเล็กน้อยแสดงอายุ epigenetic ต่ำกว่าที่คาด

ตอนนี้นักวิจัยต้องการตรวจสอบเด็ก ๆ เพื่อให้เข้าใจถึงผลกระทบต่อสุขภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งพัฒนาการทางจิตวิทยา

ข้อสรุปจนถึงขณะนี้คือผู้ที่มีความเครียดมากขึ้นของทารกแรกเกิดและในเวลาเดียวกันได้รับการติดต่อทางกายภาพน้อยลงจนถึงอายุ 4 ปีครึ่งมีรายละเอียดระดับโมเลกุลที่ด้อยพัฒนาสำหรับอายุของพวกเขาซึ่งบ่งชี้ความเป็นไปได้ว่า ประสบ 'ล่าช้า' ทางชีวภาพ

สิ่งที่ดีที่สุดคือไม่ต้องตัดทอนจูบ (จูบ) และจูบเด็ก ๆ เพราะพวกเขามาถึงโลกนี้ (ANSA)


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้