ค้นพบพื้นที่สมองที่เกิดการเล่นพรรคเล่นพวก

时间:2019-05-22  author:屈畋  แหล่ง:GTRBETCLUB คาสิโนออนไลน์   หมวด:147次  ทบทวน:131บทความ

เม็กซิโก, 14 ธ.ค. (Notimex) .- กลุ่มนักวิจัยค้นพบว่าแรงจูงใจที่เห็นแก่ผู้อื่นต่อกลุ่มของตัวเองที่เกี่ยวข้องกับบุคคลภายนอกเกี่ยวข้องกับภูมิภาคสมองซีกโลกใต้ cingular เกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ของความร่วมมือ

ทีมนักวิจัยนานาชาติอธิบายว่ามนุษย์มีความต้องการที่จะอยู่ในกลุ่มสังคมรวมทั้งมีแนวโน้มตามธรรมชาติที่จะช่วยเหลือสมาชิก

อย่างไรก็ตาม ยังไม่ทราบว่าระบบสมองที่เฉพาะเจาะจงคืออะไรที่เชื่อมโยงส่วนที่เป็นของกลุ่มและแรงจูงใจที่เห็นแก่ผู้อื่น

ดังนั้นกลุ่มวิทยาศาสตร์ได้ทำการศึกษากับกลุ่มแฟน ๆ ของทีมฟุตบอลเพื่อวิเคราะห์การเป็นสมาชิกของกลุ่มเผยแพร่นิตยสารของศูนย์วิจัยและการศึกษาขั้นสูง (Cinvestav) ของสถาบันโพลีเทคนิคแห่งชาติ (IPN) )

ผู้เชี่ยวชาญวัดแรงจูงใจที่เห็นแก่ผู้อื่นผ่านความพยายามทางกายภาพซึ่งผู้เข้าร่วมต้องกดโหลดเซลล์อุปกรณ์ที่ใช้ในการแปลงแรงที่ใช้กับวัตถุเป็นสัญญาณไฟฟ้า

ความพยายามแต่ละครั้งจะได้รับรางวัลเป็นจำนวนเงินตามสัดส่วนของการดำเนินการ รางวัลอาจสำหรับผู้เข้าร่วมสมาชิกคนอื่น ๆ ในทีมหรือกลุ่มคนที่ไม่ได้เป็นผู้สนับสนุนการตัดสินใจทำโดยคนที่ทำภารกิจ

ผลการศึกษาพบว่าในทั้งสามกรณีแรงจูงใจในการสร้างรายได้ให้ตัวเองหรือบุคคลอื่นเกี่ยวข้องกับส่วนกลางของ orbitofrontal cortex (mOFC) ซึ่งเกี่ยวข้องกับการตัดสินใจ

เยื่อหุ้มสมองซิงกูลาร์ subgenual แสดงให้เห็นถึงการเชื่อมต่อที่เพิ่มขึ้นกับ mOFC ในระดับที่คำตอบที่เห็นแก่ผู้อื่นมีความแข็งแกร่งกับกลุ่มของตัวเองมากกว่ากับภายนอก

นักวิทยาศาสตร์สรุปว่าเยื่อหุ้มสมอง cingular subgenual มีความสำคัญในแรงจูงใจของกลุ่มของพวกเขามันเป็นภูมิภาคที่เกี่ยวข้องก่อนหน้านี้ในพฤติกรรมที่เห็นแก่ผู้อื่นสิ่งที่แนบมาและความร่วมมือ


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้