ซอร์สโค้ดซึ่งเป็นรากฐานของผลประโยชน์โอเพ่นซอร์สอื่น ๆ ทั้งหมด

时间:2019-08-22  author:姬跚躏  แหล่ง:GTRBETCLUB คาสิโนออนไลน์   หมวด:134次  ทบทวน:99บทความ

Mike Olson และฉันแบ่งปันเวทีที่ OSCON เมื่อเร็ว ๆ นี้โดยพูดถึงว่าซอฟต์แวร์ทั้งหมดควรเป็นโอเพ่นซอร์สหรือไม่ ฉันวางแผนที่จะโพสต์เกี่ยวกับเรื่องนี้เนื่องจากฉันไม่รู้สึกว่าฉันอธิบายตำแหน่งของฉันได้ดีบนเวที (การที่ทั้งไมค์และทิมกับฉันไม่ได้ช่วย) แต่ไมค์ก็รู้สึกเหมือนกันว่าเขามีมากกว่าที่จะพูดและ

น่าเสียดายที่การอ่านคำอธิบายของไมค์ (โพสต์เพื่อตอบสนองต่ออีเมลที่หยาบคายบางอย่างที่ส่งถึงเขาหลังจากความจริงซึ่งไม่เหมาะสม) ทำให้ฉันคิดว่าฉันไม่เห็นด้วยกับเขามากกว่าที่ฉันคิด ไมค์เป็นคนที่วิเศษมากและเป็นส่วนเสริมที่ยอดเยี่ยมของชุมชนซอฟต์แวร์ แต่มุมมองของเขาผิดกับมูลค่าของซอร์สโค้ด นี่คือเหตุผล

ไมค์โต้แย้งว่าเราอยู่ในชุมชนโอเพนซอร์ซคงที่โดยไม่จำเป็นในซอร์สโค้ดเมื่อประโยชน์หลักของ / บทเรียนที่ต้องเรียนรู้จากโอเพนซอร์สอยู่ที่อื่น เขาสรุป:

การกระจายแรงเสียดทานต่ำชุมชนการมีส่วนร่วมและการทำงานร่วมกันจะเป็นเทคนิคที่ดีส่วนใหญ่ การเผยแพร่ซอร์สโค้ดจะเป็นเทคนิคที่ดีในบางครั้ง

สิ่งที่ไมค์คิดถึง (รวมถึงตัวอย่างของเขาใน VMware ในฐานะ บริษัท ที่เป็นเจ้าของซึ่งตระหนักถึงประโยชน์ของการเผยแพร่แบบโอเพ่นโดยไม่ต้องหันไปใช้สิทธิ์ใช้งานโอเพนซอร์ซมากเท่ากับที่อะโดบีมี) ประโยชน์เหล่านี้เขาอธิบาย ซอร์สโค้ดไม่ได้เป็นส่วนเสริมสำหรับพวกเขา มันเป็นพื้นฐานสำหรับพวกเขา การเข้าถึงซอร์สโค้ดเป็นประโยชน์พื้นฐานของโอเพ่นซอร์สไม่ว่าคุณจะใช้สิทธิในการดูแก้ไขและแจกจ่ายต่อหรือไม่ก็ตาม

ไม่ใช่คำถามว่าใครสามารถคิดวิธีการเสมือนแบบโอเพนซอร์ซที่ให้ผลประโยชน์มากมายกับผู้ขายได้หรือไม่ พวกเขาทำได้และไมค์ชี้สิ่งเหล่านี้ออกมา คำถามที่แท้จริงคือ ลูกค้าจะ ได้รับประโยชน์จากสิ่งเหล่านี้ได้อย่างไร เพราะนี่คือธุรกิจ ของลูกค้า หรือควรจะเป็น

อาร์กิวเมนต์ของ Mike ทำงานได้ดีมากจนกระทั่งคุณพิจารณาลูกค้า จากนั้นมันก็สลายไปอย่างรวดเร็ว ตราบใดที่ลูกค้าขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของผู้จัดจำหน่ายเพื่อให้จัดจำหน่ายได้ง่ายชุมชน ฯลฯ ลูกค้านั้นต้องพึ่งพาผู้ขายเสมอ สิ่งนี้ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายจนกว่าผู้ขายจะตัดสินใจ - ฝ่ายเดียวแม้ว่าจะไม่ใช่โดยไม่มีแรงกดดันจากชุมชน - จะทำอย่างอื่น บางทีผู้ขายอาจมีไตรมาสที่ไม่ดีและจำเป็นต้องผลักดันยอดขายให้มากขึ้น บางทีผู้ขายจะเปลี่ยนการจัดการและทีมใหม่ก็คิดว่ารูปแบบเก่านั้นเป็นขยะ

ในแต่ละกรณีประโยชน์ของการเปิดกว้างนั้นถูกควบคุมโดยผู้ขายอย่างสมบูรณ์ สิ่งนี้ต้องการให้ลูกค้าไว้วางใจผู้ขายซึ่งนำเสนอเลเยอร์ความไร้ประสิทธิภาพ (การสร้างความน่าเชื่อถือและการรับประกันความน่าเชื่อถือนั้น)

โอเพนซอร์สมีทางลัด: ซอร์สโค้ด เมื่อซอร์สโค้ดนั้นได้รับอนุญาตและแจกจ่ายภายใต้สิทธิการใช้งานโอเพนซอร์สที่ได้รับอนุมัติจาก OSI ลูกค้าจะสามารถควบคุมได้ ตลอดไป โดยไม่คำนึงถึงไตรมาสที่ไม่ดีการเปลี่ยนแปลงการจัดการตลาดหุ้นหรืออะไรก็ตาม ลูกค้าครองราชย์

นี่เป็นสิ่งที่ไม่ดีถ้าคุณเป็นผู้ขายที่ไม่ได้เรียนรู้ที่จะเพิ่มคุณค่าให้กับลูกค้า - เป็นสิ่งที่พวกเขา ยินดีที่ จะจ่าย มันเป็นสิ่งที่เลวร้ายมากถ้าความสัมพันธ์ของคุณกับลูกค้าค่อนข้างจะเป็นเรื่องลำบากบังคับให้ผู้ขายล็อคพวกเขา

นี่คือเหตุผลที่ฉันชอบ GPL ไม่มีใครสามารถจัดการอิสรภาพจากใบอนุญาตนั้นได้ มันทำให้ลูกค้ามีความสัมพันธ์ที่สมบูรณ์กับรหัส จากนั้นผู้ขายจะต้องได้รับสิทธิ์ในการให้บริการลูกค้ารอบ / ผ่านรหัสนั้น

สิ่งนี้อาจดูไม่ดีสำหรับผู้ขาย ทำไมคุณถึงทำให้ตัวเองอยู่ในตำแหน่งที่ต้องทำงานหนักเป็นสองเท่าเพื่อสร้างรายได้ให้กับลูกค้า ในความเป็นจริงคุณทำไม่ได้ โดยการปล่อยซอร์สโค้ดคุณปล่อยให้มันพูดเพื่อตัวเองและรับชื่นชม บริษัท นั้นมีฐานที่สามารถขายมูลค่าได้ มันพิสูจน์แล้วว่าเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นในการค้นหาและให้บริการลูกค้า

นี่คือตัวอย่าง Alfresco เปลี่ยนจากศูนย์เป็นผู้ใช้งาน 8,000 คนที่ใช้งานได้อย่างต่อเนื่องของระบบจัดการเนื้อหาเว็บในสามเดือน ลองใช้ซอฟต์แวร์ที่เป็นกรรมสิทธิ์ ที่สำคัญเราได้รับ ธุรกิจ จากผู้ประเมิน WCM เหล่านี้หลาย บริษัท ที่คุณรู้จักและบริการที่คุณใช้เป็นประจำทุกวัน

โอเพ่นซอร์สนำเสนอวิธีที่เหนือกว่าในการให้บริการลูกค้า เชื่อมั่นกับลูกค้าว่าเงิน / การตลาดไม่สามารถซื้อได้ มันไม่ได้เป็นเพียงแค่การดาวน์โหลดและชุมชนที่ใช้งานง่าย มันเกี่ยวกับการวางรากฐานที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่จะเกิดขึ้น และนั่นคือไมค์ทั้งหมดเกี่ยวกับซอร์สโค้ด

แหล่งที่มาของรูปภาพ:

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้